VNPT Technology tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông Việt Nam 2017

Ngày cập nhật 15:05:12 18-10-2017

Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Investment Forum – VIF) là sự kiện thường niên thuộc chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia. VIF 2017 có chủ đề “Thu hút đầu tư trong tiến trình chuyển đổi kinh tế số”, diễn ra vào lúc 8h ngày 18/10/2017 tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì cùng sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư với mục tiêu tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài với các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông, đặc biệt là thương mại điện tử, smart city, IoT. Đến dự VIF 2017 có đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các bộ, ban, ngành cùng gần 500 đại biểu quốc tế, hơn 50 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt có các đoàn doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và một số nước Châu Âu, đây là các quốc gia lớn và coi Việt Nam là điểm đến trong việc đầu tư về ICT.

Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông Việt Nam 2017 có sự tham gia của hơn 500 đại biểu và 50 doanh nghiệp trong đó có rất nhiều các doanh nghiệp quốc tế.

Tham dự Hội nghị, VNPT Technology thu hút sự chú ý đông đảo từ các quan khách trong và ngoài nước với nhóm sản phẩm công nghệ tiêu biểu phục vụ “nền kinh tế số” như: SmartBox 2, SmartBox PC, smartphone Vivas Lotus S3 LTE,… và đặc biệt là nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) cùng các ứng dụng, giải pháp được phát triển trên đó như Connected Agriculture, Connected Car, Connected Bus…

VNPT Technology mang đến Hội nghị các sản phẩm công nghệ mới nhất do công ty tự nghiên cứu và phát triển như Smartbox PC, smartphone Vivas Lotus S3 LTE

Thời gian qua, nền tảng SCP của VNPT Technology đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia công nghệ trên thế giới qua hàng loạt sự kiện IoT uy tín tại Iran, Trung Quốc, Singapore, Barcelona.... Đây là nền tảng mở duy nhất cho phép các developer tham gia phát triển ứng dụng trong mọi lĩnh vực của IoT chạy trên các thiết bị được chứng thực, hướng đến sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ 4.0. Dựa trên nền tảng SCP, VNPT Technology đã xây dựng hàng loạt ứng dụng thương mại riêng đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, giao thông, vận tải, môi trường…

Connected Agriculture là giải pháp nông nghiệp thông minh giúp kiểm soát thông tin nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, độ pH… Đồng thời ứng dụng cho phép điều khiển các hệ thống bơm, phun sương, đèn, thông gió… từ xa giúp người làm nông nghiệp làm việc dễ dàng thuận tiện hơn, tối ưu sản lượng và chất lượng nông sản làm ra.

 

Gian trưng bày sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT Technology thu hút nhiều sự chú ý của các đại biểu, khách mời tham dự Hội nghị

 

Trong khi đó Connected Car và Connected Bus là những giải pháp phục vụ giao thông thông minh. Các thiết bị sẽ gắn trên xe ôtô hoặc xe buýt, có thể theo dõi thông số tốc độ, nhiệt độ xe, tình trạng nguyên liệu, tình trạng lốp xe, cảm biến nhiệt, cảm biến khói, cảm biến cháy… và cảnh báo sớm cho người sử dụng nếu có dấu hiệu sự cố nguy hiểm. Ứng dụng còn có thể gợi ý các địa điểm cần thiết trong khu vực xung quanh, chỉ đường, giúp người sử dụng có thể tham gia giao thông một cách thuận tiện và an toàn. Ngoài ra, Connected Bus còn cho phép người sử dụng quản lý tuyến đường đi của xe, tình trạng đóng mở cửa xe, số lượng hành khách lên xuống, thông tin tài xế… trên nhiều xe cùng lúc. Đây là giải pháp quản lý tối ưu cho người chủ sở hữu phương tiện.

Hội nghị VIF 2017 là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp ICT Việt Nam nói chung và VNPT Technology nói riêng quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ của mình, kết nối giao thương với nhiều đối tác các đối tác và nhà đầu tư tiêu biểu trên toàn thế giới. 

 

Thanh Tùng

1900 6600

Tổng đài CSKH

1900 1525