VNPT Technology đón Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola

Ngày cập nhật 10:25:01 09-05-2017

Sáng ngày 14/03/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông José Carvalho da Rocha, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola đã đến thăm nhà máy điện tử số 2 của VNPT Technology thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola cùng đoàn công tác đến Việt Nam vào chiều ngày 13/03/2017, và có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn. Đến sáng ngày 14/03/2017, đoàn công tác có chuyến thăm các nhà máy công nghệ thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc, bắt đầu từ nhà máy điện tử số 2 của VNPT Technology. Đón tiếp Bộ trưởng José Carvalho da Rocha có ông Đỗ Vũ Anh – Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT và ông Trần Văn Nam – Phó TGĐ VNPT Technology.

Đại diện Tập đoàn VNPT, ông Đỗ Vũ Anh đón Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola José Carvalho da Rocha tại nhà máy điện tử số 2 của VNPT Technology thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc

Trong chuyến thăm nhà máy, Bộ trưởng José Carvalho da Rocha được tận mắt quan sát và nghe giới thiệu về các dây chuyền sản xuất hiện đại của VNPT Technology. Nhà máy điện tử số 2 của VNPT Technology có 3 dây chuyền SMT với công suất 900.000 linh kiện/giờ, 2 dây chuyền DIP, 4 dây chuyền ASM, có khả năng sản xuất đa dạng các sản phẩm thiết bị điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin.

Bộ trưởng J.C da Rocha thăm dây chuyền sản xuất công nghệ cao của VNPT Technology trong nhà máy

Bộ trưởng J.C da Rocha đánh giá cao các sản phẩm dịch vụ mà VNPT Technology cung cấp. Theo lời Bộ trưởng, đất nước Angola có 25 triệu dân và hiện mới có 3 nhà mạng (2 nhà mạng di động và 1 nhà mạng cố định) với khoảng 14 triệu thuê bao di động. Vì lí do lịch sử, nội chiến và vừa mới giành được hoàn toàn độc lập từ năm 2012, Angola hiện có hạ tầng công nghệ - viễn thông còn khiêm tốn và gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý lĩnh vực viễn thông. Angola đang nỗ lực hết sức để phát triển hạ tầng VT - CNTT, thông qua các chính sách và hoạt động đổi mới, ví dụ như xây dựng 20.000 km đường cáp quang, vươn tới khắp 18 tỉnh thành trong nước, và hy vọng có thể phóng vệ tinh VT của mình trong năm nay.

Ông J.C da Rocha thông tin thêm, chính phủ Angola đang nỗ lực kêu gọi đầu tư vào hạ tầng VT - CNTT của nước này, thông qua cả đầu tư công và tư nhân. Angola luôn mong muốn gặp gỡ, thăm các đối tác nước ngoài để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này. Đặc biệt, Angola luôn mong muốn được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi công nghệ mới của Việt Nam cũng như hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam để phát triển hơn nữa lĩnh vực công nghệ - viễn thông trong nước.

Phái đoàn công tác Angola chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của VNPT và VNPT Technology tại nhà máy.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola José Carvalho da Rocha mở ra nhiều cơ hội trong hợp tác Việt Nam – Angola nói chung cũng như hợp tác giữa VNPT Technology – Angola nói riêng. Với vị thế và khả năng của mình, VNPT Technology có lợi thế lớn khi đầu tư vào thị trường VT – CNTT Angola, nơi hiện đang còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

 

Bài: Thanh Tùng

Ảnh: Trung LM

1900 6600

Tổng đài CSKH

1900 1525