VNPT Technology nâng cấp nền tảng công nghệ SCP

Ngày cập nhật 16:48:27 14-11-2019

Giải pháp công nghệ về Internet vạn vật SCP (Solution Smart Connected Platform) vừa được doanh nghiệp nâng cấp lên phiên bản 2.0.

SCP phiên bản 2.0 sẽ được VNPT Technology ra mắt ở Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin - Truyền thông (ICT Comm 2017) tại TP HCM từ 7-9/6.

VNPT Technology cho biết đã cập nhật SCP phiên bản 2.0 tại website thingxyz.net. Ngoài giới thiệu đầy đủ nền tảng giải pháp công nghệ, website chia sẻ, cung cấp công cụ cho các nhà phát triển ứng dụng (developer); thiết bị tham gia vào quá trình sáng tạo nên các ứng dụng phục vụ các ngành dọc khác nhau.

vnpt-technology-nang-cap-nen-tang-cong-nghe-scp

VNPT Technology giới thiệu SCP và các ứng dụng ngành dọc tới Communic Asia 2017 tại Singapore thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cung cấp các bộ công cụ (tools) phát triển SDK; mã API và các mã code tham khảo trên website cho các nhà phát triển ứng dụng và thiết bị để tùy biến nghiên cứu cho nhiều mục đích.

Hệ sinh thái SCP 2.0 triển khai theo mô hình phần mềm hướng dịch vụ SaaS (Software as a Service) cho phép nhiều bên tham gia phát triển ứng dụng IoT dễ dàng.

Đồng thời, sản phẩm cũng cung cấp các mô hình triển khai khác đáp ứng mọi nhu cầu trong thực tế của khách hàng gồm IaaS, PaaS (Infrastructure/Platform as a Service) hay đóng gói tổng thể tất cả trong một theo mô hình OPM - On premise.

SCP 2.0 kết nối mọi vật qua bất cứ hạ tầng công nghệ mạng từ tầm gần như USB, MODBUS, RS232, RS485, Bluetooth, NFC, RFID, Zigbee cho tới tầm xa như FTTx, FTTH, 3G, 4G hoặc các công nghệ dành riêng cho IoT như: Sigfox, LoRa, NB-IoT, EC-GSM, LTE CatM1... miễn là thiết bị có thể hỗ trợ giao thức Internet mà SCP hỗ trợ.

Ứng dụng công nghệ hiện đại như: điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất, SCP 2.0 được sử dụng cho các mục đích kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản trên nền Internet nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Thời gian qua, SCP được VNPT Technology giới thiệu tại nhiều triển lãm công nghệ, trong đó là các sự kiện về IoT trong và ngoài nước tại Iran, Trung Quốc, Singapore… thu hút sự chú ý của các chuyên gia công nghệ đến từ nhiều quốc gia.

"Với mục tiêu tạo ra một nền tảng chung, mở rộng cho các nhà phát triển ứng dụng, SCP trên website thingxyz.net đã thu hút hàng nghìn người trực tiếp trải nghiệm", đại diện VNPT Technology cho hay.

Ngoài việc sử dụng miễn phí không gian trên máy chủ (hosting) và lưu trữ ứng dụng trên hệ sinh thái SCP, các nhà phát triển ứng dụng còn được hỗ trợ triển khai ứng dụng vào thực tiễn khi phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

VNPT Technology đang đẩy mạnh việc phát triển cộng đồng các nhà ứng dụng IoT thông qua các dự án tài trợ cho các cộng đồng phát triển hay sinh viên các trường đại học trong nước.

Công ty đã thiết kế “Vali IoT” bao gồm các thiết bị, module IoT mẫu sẵn sang trang bị cho các trường đại học, tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên lập trình, phát triển ứng dụng và thiết bị trên nền tảng SCP.

Theo ông Nguyễn Anh Hoàng - Giám đốc trung tâm IoT VNPT Technology, với những hỗ trợ tích cực của VNPT Technology, số lượng người dùng tham gia cộng đồng IoT sẽ tăng nhanh thời gian tới và trở thành một cộng đồng nghiên cứu trẻ, năng động và sáng tạo.

Bên cạnh việc phát triển nền tảng SCP và cộng đồng IoT, doanh nghiệp cũng cho ra mắt các ứng dụng thương mại riêng đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, giao thông, vận tải, môi trường…

Điển hình như ứng dụng Organic4U trong nông nghiệp cho phép người dùng quản lý, giám sát điều khiển hoạt động canh tác nông nghiệp từ xa qua thiết bị cầm tay.

vnpt-technology-nang-cap-nen-tang-cong-nghe-scp-1

Nền tảng SCP với nhiều ứng dụng đã triển khai thực tế được công bố trên thingxyz.net.

Ứng dụng Ship2U trong giao vận hàng hóa giúp giám sát và xử lý toàn bộ quá trình giao vận hàng hóa thông qua kết nối Internet từ khâu tiếp nhận đơn hàng đến khâu xuất - nhập kho, vận chuyển hàng hóa đến khi khách hàng xác nhận nhận đơn hàng.

Ứng dụng Uconnect là hệ thống kết nối xe hơi thông minh (Connected Car) thông qua thiết bị uConnectBox và Smartphone/Tablet đem lại sự trải nghiệm an toàn và thoải mái sau vô-lăng.

Smart City là tập hợp một hệ thống gồm nhiều ứng dụng IoT thông minh đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, hiệu quả cho các nhà quản lý, Chính phủ điện tử, an ninh công cộng… thông qua một hạ tầng công nghệ tập trung và hiệu quả.

Tại ICT Comm năm nay, khách hàng sẽ được trải nghiệm tất cả những ứng dụng IoT kể trên và cả các sản phẩm, dịch vụ khác của phiên bản 2.0 thông qua góc trải nghiệm thực tế.

Triển lãm ICT Comm 2017 mở cửa từ 9 giờ sáng đến 17 giờ 30 từ 7-9/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) số 799 đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM.

Theo VN Experess

1900 6600

Tổng đài CSKH

1900 1525